Chương trình đạo tạo kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam

Tháng 4 19, 2018
Rate this item
(1 Vote)
(Reading time: 2 - 4 minutes)

Nhiều chuyên gia đặt nghi vấn về chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp vẫn còn được thiết kế với cấu trúc lý thuyết nhiều hơn thực hành. Điều này cần phân tích và đánh giá chi tiết hơn để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm cải cách chất lượng nhân lực trong ngành kế toán. 

 Nguồn lực nhân sự là người nước ngoài cũng theo đó tăng lên đáng kể qua từng năm đặc biệt trong ngày tài chính các vị trí quan trọng đều do người nước ngoài phụ trách. Đây chính là vấn đề cần nhìn nhận nghiêm túc về chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam. HIBAY

Theo thống kê năm 2018 mức độ tăng trưởng của ngành kế toán còn lên đến 22% nhưng vẫn có nhiều người lao động Việt Nam sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp vẫn thất nghiệp và khó khăn trong việc kiếm được công việc ổn định. Những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, lương cao và đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng công việc cao đều được chủ doanh nghiệp giao phó cho người nước ngoài.

Chính vì thế, chúng ta dễ dàng nhận người Việt Nam thất nghiệp trên chính quê hương mình. Vậy lý do vì sao xẩy ra thực trạng ảm đảm này trong ngành tài chính? Câu giải đáp đến từ chính các chủ doanh nghiệp phản hồi là có đến hơn 80% sinh viên mới tốt nghiệp được tuyển dụng chưa có khả năng đáp ứng ngay công việc. Nhiều chuyên gia đặc nghi vấn về chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp vẫn còn được thiết kế với cấu trúc lý thuyết nhiều hơn thực hành. Điều này cần các chuyên gia phân tích và đánh giá chi tiết hơn để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm cải cách chất lượng lao động trong ngành kế toán.

Các sinh viên học về chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp đa phần theo tư duy học chăm chỉ, đến lớp thường xuyên nhưng chưa có ý thứ tự tìm hiểu thêm cơ hội va chạm thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.  Đây là điểm yếu nổi bật khi so sánh giữa sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp với sinh viên nước ngoài.

Ngoài ra, vấn đề nhà tuyển dụng chưa thật sự hài lòng về nguồn lao động Việt Nam nói chung và nguồn lao động trong ngành tài chính nói riêng là đa phần người lao động chỉ tập trung chuyện môn và thiếu những kỹ năm mềm cần thiết trong công việc. Thông thường chúng ta nghĩ rằng chỉ các bạn theo học các ngành chuyên về kinh tế, marketing, đối ngoại mới cần rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết xung đột còn các bạn theo học chương trình đào tại ngành kế toán doanh nghiệp thì không cần các kỹ năng trên.

Nhận đinh hoàn toàn sai vì ở bất cứ vị trí công việc nào thì nhân viên đều cần phải giao tiếp, phối hợp các phòng ban khác cũng như tương tác với các đối tác bên ngoài để hoàn thành tốt công việc được giao. Đặc biệt đối với các vị trí chuyên về kế toán tài chính ngoài các công tác chuyên môn tập trung vào những con số thì nhân viên vẫn phải đàm phán và làm việc nhóm.

Có thể các bạn đang theo học chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp sẽ chưa hình dung được sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở bộ phận thu mua, hay bộ phận chuyên về công nợ cũng như vị trí chuyên làm việc và đàm phán với ngân hàng. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp khi bắt tay vào công việc các bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, đang phần các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán thường phải mất nhiều năm để tự học tự tích lũy kinh nghiệm cũng như tìm học thêm các khóa học bổ sung nghiệp vụ mới có thể bắt nhịp tốt với công việc được giao.

Dịch Vụ Kế Toán (Báo Cáo Thuế) Trọn Gói → PHÍ DỊCH VỤ CỤ THỂ: Liên hệ Mrs Thái 0938905657 để biết thêm thông tin chi tiết.     BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

Read 1045 times Last modified on Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 14:46
Dich vu ke toan hibay

HIBAY CO.,LTD - dịch vụ kế toán trọn gói, cam kết bảo hành 100% trong quá trình sử dụng dịch vụ, có bảng giá chi tiết các hạng mục hoạt động nên yên tâm về giá. Cung cấp dịch vụ về thuế từ A->Z trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

https://hibay.com.vn/

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.