Nhận biết thời điểm cổ phiếu Penny hoạt động

May, 24 2021
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 2 - 4 minutes)

Cổ phiếu Penny là những cổ phiếu vốn hóa thị trường rất thấp, chủ yếu là thanh khoản kém. Các cổ phiếu này có tính đầu cơ rất cao đi kèm rủi ro cao, chênh lệch giá chào mua lớn và công bố thông tin hạn chế. Dễ bị thao túng giá, hủy bỏ đột ngột, dễ mất thanh khoản.

Tuy nhiên cũng có một số cổ phiếu Penny có tiềm năng sinh lời rất cao, nó giúp nhà đầu tư biến một khoản đầu tư nhỏ thành tài sản khổng lồ. Ví dụ: nếu bạn sở hữu 500.000 cổ phiếu của một cổ phiếu penny có giá 3.000vnđ, thậm chí giá cổ phiếu tăng 100vnđ thể mang lại cho bạn 50.000.000vnđ trong một ngày. Nếu vốn ít mà mua cổ phiếu blue thì không thể có lời nhiều và nhanh như vậy được không thể trong trường hợp một cổ phiếu lớn.

Phân loại cổ phiếu theo tiêu chuẩn vốn hóa thị trường:

Có 4 nhóm cổ phiếu sau: cổ phiếu vốn hóa lớn (large cap), vốn hóa vừa (mid cap), vốn hóa nhỏ (small cap) và vốn hóa siêu nhỏ (micro cap), với vốn hóa như sau:

Nhân biết thời điểm cổ phiếu Penny hoạt động. Khi nào thì mã cổ phiếu peny có sóng để mua vào?

Thường thi khi cổ phiếu về đáy sẽ có một thời gian rất dài để tích lũy và tạo độ chin. Khi lượng bán đã kiệt và giá đã về vùng quá thấp ( bạn nhìn nến sẽ thấy) thì những người đã mua thường có xu thế găm hàng không bán chờ đợi sóng. Khi thị trường ổn định, xu hướng tốt thì dòng tiền thông minh sẽ không chọn những mã cổ phiếu penny chất lượng. Chỉ khi thị trường đi xuống, lình sình, không ổn định thì dòng tiền mới đi vào các mã cổ phiếu kém chất lượng, hàng đầu cơ.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán penny đã trở thành một cách phổ biến để thấy lợi nhuận nhanh chóng khi đầu tư một lượng vốn nhỏ. Đây có thể là một chiến lược hấp dẫn cho người mới bắt đầu hay nhà đầu cơ lướt sóng. Đặc biệt nếu là một nhà đầu cơ lướt sóng thì họ sẽ quan rất quan tâm đến việc lựa chọn mã nào để tối đa lợi nhuận với số vốn mình bỏ ra.

Các tiêu chi chọn cổ phiếu penny.

Có lịch sử biểu đồ biến động giá mạnh.
– Có vốn hóa thấp, lượng cổ phiếu nhỏ, với cổ phiếu penny thì càng ít cổ phiếu càng tốt vì khả năng có sóng càng cao.
– Không bị cảnh báo. Đặc biệt sắp hủy niêm yết.
– Có khối lượng giao dịch trung bình cao một chút.
- Đặc biệt những mã đã chuyển về sàn Upcom thì tốt vì thường không hủy niêm yết.

Các giai đoạn hoạt động của cổ phiếu penny.

Giai đoạn 1: Nhà đầu cơ gom cổ phiếu. Muốn mua được giá thấp Các nhà đầu cơ chất lệnh bán áp đảo để các nhà đầu tư nhỏ phải bán giá thấp.

Giai đoạn 2: Nhà đầu cơ kiên trì gom cổ phiếu trong thời gian dài. Họ thường kêt thúc giai đoạn này vào cuối những kỳ báo cáo tài chính quý hay năm.

Giai đoạn 3: Nhà đầu cơ tạo thanh khoản cho cổ phiếu, đây là bước rất quan trọng để nhà đầu cơ yên tâm gom hàng để tạo sóng.

Giai đoạn 4: Nhà đầu cơ đẩy sóng trong những phiên đầu. Khi đó lượng bán và mua đều đều. Vào cuối sóng, những phiên tiếp theo lượng bán rất thấp, lượng mua áp đảo, dư mua rất lớn. Tăng trần liên tục.

Lưu ý: Chỉ đu sóng trong khoảng 3 ngày đầu, nếu nhà đầu tư không tỉnh táo đu theo sẽ đu đỉnh, phải kiềm chế lòng tham, phải nghiên cứu kỹ càng, phân tích kỹ thuật không chính xác, phải phân tích bằng kinh nghiệm và biểu đồ. Nhà đầu tư phải tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ khi giá tụt, phải vào đúng điểm nếu chưa mua được thì chờ nhịp hồi rồi mới vào nếu không muốn thua lỗ.

 

Read 26 times
Dịch vụ kế toán thuế

HIBAY - dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chữ ký số, hóa đơn điện tử, dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ đào tạo kế toán. Cung cấp dịch vụ về thuế từ A->Z trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

https://dichvuthanhlapcongtyhb.com/

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.