Danh mục đầu tư cổ phiếu của nhà đầu tư thông minh

May, 31 2021
Rate this item
(1 Vote)
(Reading time: 2 - 3 minutes)

Khi thị trường đang có su hướng đi lên. Tăng điểm có sự phân hóa chữ chưa có sự lan tỏa thì các nhà đầu tư thông minh luôn tập trung đầu tư vào những cổ phiếu hàng đầu; cổ phiếu tốt nhất trên thị trường. Đó là những siêu cổ phiếu, dẫn dắt thị trường. Khi thị trường có sự lan tỏa thì họ cũng bắt đầu lan tỏa danh mục.

Nhà đầu tư thông minh giải ngân mở vị thế mua với một nửa tiền trong tổng số tiền mà họ định mua. Khi cổ phiếu đó tăng lên 2-3% , Nhà đầu tư thông minh sẽ tiếp tục theo dõi mua thêm lần 2, 3 khi giá cổ phiếu điều chỉnh về mức an toàn và thể hiện sức mạnh vượt trội giống như phân tích và nhận định của họ. Giả sử nếu cổ phiếu bạn vừa mua, sau đó giảm giá mạnh bạn đã mua sai thời điểm, cần hành động xả vị thế nắm giữ ngay nếu lỗ quá 7-10%. Tuyệt đối không mua thêm vào để cân bằng giá vốn đối với những cổ phiếu lỗ.

Phương pháp mua cổ phiếu thành công là mua theo nguyên tắc - phương pháp mua Kim Tự Tháp. Đây là một phương pháp mua gia tăng, tăng vị thế nắm giữ các cổ phiếu hiệu quả dựa trên tỷ lệ % lợi nhuận chưa thực hiện mà cổ phiếu đó mang lại. Khi giá cổ phiếu mua lần 1 đã tăng từ 2% đến 3%, bạn nên tiếp tục mua thêm phần tiền còn lại trong lần 2,3. Nhà đầu tư thông minh tuyệt đối không mua trung bình giá xuống, giá cổ phiếu càng giảm càng mua thì danh mục đầu tư cổ phiếu thua lỗ nặng.

Nhà đầu tư thông minh sẽ sử dụng biểu đồ, đồng thời phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng để xác định thời điểm mua vào cổ phiếu. Họ chỉ mua và quan tâm theo dõi những mã cổ phiếu tăng trưởng và có mô hình tăng trưởng bền vững.

Nhà đầu tư thông minh luôn mạnh mẽ cắt lỗ, bán đi những cổ phiếu yếu kém, không tăng giá. Đồng thời họ cũng có những chiến lược linh hoạt trong đầu tư chứng khoán.

Họ không mua cùng 1 lúc 5 mã cổ phiếu vào một lần mua. Mà sẽ phân bổ vốn đầu tư vào từng thời điểm khác nhau. Nhà đầu tư thông minh mua theo từng giai đoạn. Họ để các cổ phiếu nắm giữ lần đầu chứng tỏ giá trị và sức mạnh của nó, rồi mới mua gia tăng.

Họ thường xuyên cơ cấu cổ phiếu và cơ cấu vốn hợp lý nhất bằng cách thường xuyên đánh giá và xem xét lại danh mục đầu tư của mình định kỳ.

Nhà đầu tư thông minh sẽ có qui tắc mua và bán cổ phiếu cụ thể và luôn tuân thủ nó. Việc này giúp họ tránh bị cảm xúc chi phồi đến hành động giao dịch đầu tư của họ.

Read 17 times
Dịch vụ kế toán thuế

HIBAY - dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chữ ký số, hóa đơn điện tử, dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ đào tạo kế toán. Cung cấp dịch vụ về thuế từ A->Z trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

https://dichvuthanhlapcongtyhb.com/

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.