Những điều cần biết về dịch vụ báo cáo thuế

Tháng 3 04, 2020
Rate this item
(1 Vote)
(Reading time: 3 - 5 minutes)

Dịch vụ báo cáo thuế là việc quan trọng mà các doanh nghiệp cần thực hiện hàng tháng. Chính vì vậy, đây là công việc đòi hỏi độ chính xác cao để không gây ra các sai sót ảnh hưởng đến doanh nghiệp đó.

Rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn chưa hiểu đủ, và hiểu đúng về công việc này, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa mới thành lập. Bài viết dưới đây công ty dịch vụ kế toán trọn gói HI BAY sẽ chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn tìm hiểu những vấn đề quan đến báo cáo thuế nhé!

Dịch vụ báo cáo thuế là gì? Trước tiên, chúng ta sẽ nhắc đến định nghĩa báo cáo thuế là gì?

Trong quá trình ghi nhận các hóa đơn chứng từ phát sinh trong tháng của doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành làm các báo cáo để nộp lên cơ quan thuế để xác định số thuế cần phải nộp. Sau đó sẽ tiến hành làm quyết toán vào cuối năm để điều chỉnh lại nếu có sai sót. Có thể nói, báo cáo thuế : cầu nối để cơ quan thuế nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dịch vụ báo cáo thuế sẽ thay doanh nghiệp bạn làm các công việc trên 1 cách cẩn thận và chi tiết hơn.

Báo cáo thuế gồm những thủ tục gì?

1. Tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý

Chậm nhất ngày thứ 30 của tháng liền kề ngay khi kết thúc quý báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Quý và chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng liền kề tháng báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Tháng. Việc xác định nộp báo cáo thuế GTGT theo tháng hay theo quý là do doanh nghiệp tự đăng kí vào đầu năm tài chính. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc chọn kỳ báo cáo thuế GTGT theo quý đang được sử dụng nhiều hơn.

Lưu ý: Trong kỳ, nếu không phát sinh hoạt động mua vào/bán ra (doanh nghiệp không có hóa đơn mua vào/bán ra) , thì vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT.

Thời hạn nộp tiền thuế GTGT (nếu có phát sinh) là thời hạn cuối cùng của tờ khai thuế GTGT.

2. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý

Thời hạn kê khai tương tự như tờ khai thuế GTGT bên trên.

Lưu ý: Trong kỳ, nếu không phát sinh việc sử dụng hóa đơn nhưng doanh nghiệp vẫn phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn chưa làm thông báo phát hành hóa đơn thì không phải nộp loại tờ khai này.

3. Tính và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý

Kể từ ngày 15/11/2014, theo quy định tại điều 17 thông tư 151/2014/TT-BTC thì doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính nhưng vẫn phải nộp thuế TNDN tạm tính nếu doanh nghiệp xác định được số thuế TNDN tạm nộp.

Đến cuối năm tài chính, nếu số thuế TNDN thể hiện trên Báo cáo quyết toán thuế TNDN >20% số thuế TNDN tạm tính của 4 quý trong năm cộng lại, thì doanh nghiệp sẽ bị phạt chậm nộp thuế TNDN đối với phần chênh lệnh 20% này.

4. Tờ khai thuế Thu nhập cá nhân hàng tháng/quý

Tùy thuộc vào tình hình doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ kê khai thuế TNCN theo tháng/quý. Chi tiết như sau:

- Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo quý thì mặc nhiên, tờ khai thuế TNCN sẽ kê khai theo quý.

- Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo tháng, thì xét đến số thuế TNCN tạm nộp để xác định việc sẽ nộp tờ khai thuế TNCN theo tháng hay quý như 2 trường hợp sau đây.

+ Nếu số thuế TNCN tạm nộp trong tháng < 50.000.000 đồng <Nhỏ hơn 50 tr đồng> thì kê khai theo quý.

+ Nếu số thuế TNCN tạm nộp > 50.000.000 đồng <Lớn hơn 50 triệu đồng> thì kê khai theo tháng.

Việc xác định kỳ kê khai như bên trên sẽ được xác định một lần vào tháng đầu tiên của năm tài chính.

Nếu trong tháng/quý, doanh nghiệp có tiến hành chi trả tiền lương, tiền công cho người lao động nhưng số tiền lương, tiền công này không đến mức nộp thuế TNCN thì không phải lập và nộp tờ khai thuế TNCN. Căn cứ vào khoản a.1, tại khoản 1, theo điều 16 thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013, quy định là: Các tổ chức, hay cá nhân trả thu nhập có phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khai thuế theo tháng hoặc quý. Trong trường hợp trong tháng hoặc quý, tổ chức, hay cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì không phải khai thuế.

Dịch vụ báo cáo thuế sẽ giúp các doanh nghiệp làm các báo cáo với độ chính xác cao, cẩn trọng và tỉ mỉ. Đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề trên. Và nếu bạn đang cần một dịch vụ kế toán trọn gói và có quan tâm đến những dịch vụ mà kế toán HI BAY đang cung cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Dịch Vụ Kế Toán (Báo Cáo Thuế) Trọn Gói → PHÍ DỊCH VỤ CỤ THỂ: Liên hệ Mrs Thái 0938905657 để biết thêm thông tin chi tiết.     BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

Read 403 times Last modified on Thứ năm, 23 Tháng 4 2020 16:38
Dich vu ke toan hibay

HIBAY CO.,LTD - dịch vụ kế toán trọn gói, cam kết bảo hành 100% trong quá trình sử dụng dịch vụ, có bảng giá chi tiết các hạng mục hoạt động nên yên tâm về giá. Cung cấp dịch vụ về thuế từ A->Z trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

https://hibay.com.vn/

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.