Đổi mới đào tạo kế toán nâng cao chất lượng

Tháng 2 28, 2020
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 2 - 3 minutes)

Xuất phát từ yêu cầu hội nhập quốc tế cùng nhu cầu của xã hội về đổi mới chất lượng đào tạo kế toán, thời gian gần đây đã có rất nhiều nỗ lực trong việc đổi mới phương pháp đào tạo kế toán. Vậy đổi mới đào tạo kế toán đã được thực hiện như thế nào, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn:

1. Cơ sở để tiến hành đổi mới phương pháp đào tạo kế toán

Các nước trên thế giới Mỹ, Úc, Anh đã tiến hành thực hiện đổi mới đào tạo kế toán với sự ảnh hưởng và bắt đầu công nhận khung chương trình đào tạo giữa các nước, các tổ chức chuyên nghiệp về kế toán trên thế giới cùng các trường đại học đào tạo ngành kế toán đã dần đến sự thay đổi trong chương trình đào tạo kế toán ở nước ta.

Thêm vào đó Uỷ ban chuẩn mực đào tạo kế toán quốc tế, tổ chức giáo dục quốc tế về kế toán toàn cầu, thuộc Liên đoàn kế toán quốc tế đã ban hành và thực hiện hiệu chỉnh khung chuẩn mực đào tạo quốc tế về kế toán vào năm 2015. Đây chính là cơ sở tiếp theo để Việt Nam thực hiện đổi mới phương pháp đào tạo kế toán.

2. Đổi mới chương trình đào tạo kế toán tại Việt Nam

Đầu tiên các tổ chức đào tạo đã bắt đầu đào tạo theo hướng giảm bớt tính hàn lâm, lý thuyết thuần tuý trong chương trình đào tạo, thực hiện tăng cường thực hành cho người học ngành kế toán.

Chương trình học ngành kế toán sử dụng một trong số các cơ sở tham chiếu quan trọng để xây dựng khung chương trình đào tạo là khung chuẩn mực đào tạo quốc tế về kế toán vào năm 2015 của Uỷ ban chuẩn mực đào tạo kế toán quốc tế thuộc Liên đoàn kế toán quốc tế .

Theo đó chương trình đào tạo ngành kế toán của các tổ chức đào tạo phải có sự so sánh, tham chiếu với chương trình đào tạo kế toán của những trường đại học trên thế giới  cùng các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín để có thể tích hợp cao nhất nội dung và chương trình đào tạo nhằm đảm bảo các chương trình đào tạo kế toán tại Việt Nam hội nhập với các nước  trên thế giới

Với những đổi mới này chắc chắn trong thời gian sớm nhất chương trình đào tạo kế toán tại các trường đại học ở Việt Nam sẽ được công nhận bởi các nước phát triển và các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín.

Như vậy, có thể nói đổi mới đào tạo kế toán chính là giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả giúp Việt Nam sớm hội nhập với thế giới. Nếu muốn tìm hiểu về các chương trình đào tạo kế toán đừng quên liên hệ với Hibay ngay bây giờ để nhận được sự tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp.

Dịch Vụ Kế Toán (Báo Cáo Thuế) Trọn Gói → PHÍ DỊCH VỤ CỤ THỂ: Liên hệ Mrs Thái 0938905657 để biết thêm thông tin chi tiết.     BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

Read 226 times Last modified on Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 09:31
Dich vu ke toan hibay

HIBAY CO.,LTD - dịch vụ kế toán trọn gói, cam kết bảo hành 100% trong quá trình sử dụng dịch vụ, có bảng giá chi tiết các hạng mục hoạt động nên yên tâm về giá. Cung cấp dịch vụ về thuế từ A->Z trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

https://hibay.com.vn/

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.